THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Củ sen kẹp thịt chiên giòn

Lớp vỏ ngoài giòn, lớp nhân bên trong thơm mềm. Vị bùi bùi của củ sen hòa quyện cùng với vị béo ngậy của thịt bên trong khiến cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Củ sen
- 150g thịt nạc vai xay
- 1g bột gừng
- 1g hạt tiêu trắng
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu nấu
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê dầu hào
- Hành lá xắt nhỏ
*Nguyên liệu làm hỗn hợp bột chiên:
- 40 g bột chiên giòn
- 20g bột mỳ
- 1 quả trứng
- 1g hạt tiêu
- 1g bột nở
- 1g nấm men

2. Cách làm

- Cho tất cả nguyên liệu làm hỗn hợp chiên vào một tô lớn, thêm nước và từ từ khuấy đều thành hỗn hợp đặc mịn. Ủ hỗn hợp trong khoảng 20 phút hoặc lâu hơn cho bột nở.
- Thịt, gừng, hạt tiêu trắng, nước tương, rượu, dầu hào cho vào một bát trộn khác, sau đó thêm muối vừa ăn.
- Thêm hành lá xắt nhỏ và trộn đều.
- Củ sen gọt vỏ, thái khoanh dày khoảng ½cm, nhưng không cắt rời hoàn toàn mà để lại một đoạn kết nối giữa hai khoanh, sau đó cho vào nước pha giấm, ngâm khoảng 5 phút là được.
- Nhét phần thịt đã trộn vào giữa hai lát củ sen.
Lần lượt cho đến khi hết phần thịt hoặc hết các khoanh sen đã cắt.
- Nhúng từng khoanh sen kẹp thịt qua hỗn hợp bột đã pha cho phủ đều.
- Đun nóng chảo dầu trên bếp, không để dầu sôi quá mà chỉ khoảng 70% nhiệt thì thả từng miếng sen kẹp thịt vào, chiên cho hai mặt ngả màu vàng nâu thì vớt ra giấy thấm dầu.
Bạn có thể chế biến món ăn lạ miệng này cho bữa chính hay để ăn chơi. Khi ăn, bạn có thể rắc một chút muối và hạt tiêu để món ăn có vị thơm và ngon hơn. Hoặc chuẩn bị một bát nước chấm chua ngọt chấm kèm cho món ăn bớt ngán.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.