THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí xanh cuộn thịt hấp

Món bí xanh hấp thịt với mùi thơm quyến rũ cùng vị ngọt bùi của bí là một món ngon mùa hè  mà cả gia đình bạn sẽ thích mê đấy!

1. Nguyên liệu

- 600g bí xanh
- 200g thịt nạc vai xay
- 2 củ hành khô
- 2 nhánh tỏi
- 10g nấm hương
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu

2. Cách làm

- Nấm hương ngâm nước nóng một lúc cho nở rồi rửa sạch, cắt chân, bằm nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
- Cho nấm, hành, tiêu, gia vị vào cùng thịt, trộn đều.
- Bí xanh cắt khúc dài khoảng 10cm rồi lạng mỏng, to bản. Để dễ dàng hơn khi cuốn bạn nên chần bí qua nước sôi sau khi lạng mỏng.
- Hành lá rửa sạch rồi chần qua nước nóng để dùng làm dây buộc. Trải bí xanh ra, cho thịt vào giữa và cuộn lại, cuối cùng dùng hành lá buộc lại cho chắc. Để buộc được dễ dàng hơn bạn cũng nên chần qua hành lá nhé!
- Xếp bí vào nồi, hấp cách thủy khoảng 10 - 15 phút cho thịt chín, tùy theo cuộn bí to hay nhỏ.
- Khi ăn, gắp bí ra đĩa, dùng nóng với nước mắm chanh tỏi ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.