THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cật heo

Mướp xào cật heo

Để làm phong phú thêm thực đơn món ăn hàng ngày gia đình thì món mướp xào với nấm và cật heo sẽ là một trong những lựa chọn khá hấp dẫn. Món ăn đơn giản, dễ làm, vị ngon ngọt từ mướp kết hợp cùng vị giòn đậm đà từ cật heo sẽ làm nên một món ăn đầy dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn!

1. Nguyên liệu

- 2 trái mướp
- 1 cái cật heo: khoảng 300g
- 10 tai nấm đông cô
- Hành tím
- Hành lá, ngò (rau mùi)
- Gia vị: vừa đủ

2. Cách làm

- Cật heo mua về rửa sạch, cắt làm hai, lọc bỏ phần màu trắng ở giữa, sau đó rửa lại nước muối và giấm cho sạch mùi hôi, cuối cùng rửa lại bằng nước cho sạch.
Bạn phải lưu ý khâu sơ chế cật vì nếu không lấy hết phần trắng giữa cật ra thì khi ăn sẽ có mùi rất khó chịu.
- Mướp gọt vỏ, bổ đôi theo chiều dọc rồi thái miếng xéo vừa ăn.
- Hành tím xắt lát mỏng.
- Ngò thái khúc.
- Đun một nồi khoảng 300ml nước. Đợi khi nước sôi thì cho cật vào trụng sơ qua 2 phút thì vớt cật ra cho nguội.
- Cật đã nguội, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, rửa lại nhiều lần cho sạch.
Thái nấm làm hai nếu nấm to, nấm nhỏ thì không cần thái.
- Làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn, hành tím vào phi thơm. Khi hành tím thơm thì cho nấm và cật vào xào cùng.
- Nêm 2 thìa café hạt nêm, xào cho tới khi nấm và cật chín thì thêm mướp vào, xào nhanh 3 - 4 phút mướp chín, nêm thêm gia vị nước mắm, mì chính cho vừa ăn.
- Tắt bếp, cho ngò rí vào đảo đều.
- Lấy mướp xào ra đĩa, rắc thêm chút tiêu dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.