THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Bít tết thịt heo

Pork Steak

Ăn ngon là nhu cầu chưa bao giờ tắt của bất cứ một ai trong chúng ta, kể cả là cuối tháng! Nhưng vào thời điểm viêm màng túi thế này mà vẫn muốn thỏa mãn cái bụng thì thật là một bài toán hết sức "khoai". Và lời giải là đây: Bít tết sang chảnh phiên bản... thịt heo cốt lết - vừa chất vừa ngon lại rẻ hơn hẳn đi ăn hàng!

1. Nguyên liệu

- 400g thịt cốt lết hoặc cổ lợn
- 1 khoanh dứa
- Phô mai Mozzarella sợi
- Lá hương thảo (Rosemary)
*Phần sốt salad:
- 3 muỗng canh sốt Mayonnaise
- 2 lát dứa
- 1 muỗng canh nước ép dứa
- 1/8 củ hành tây
- 1/2 muỗng canh giấm
- 1/4 muỗng canh muối
- Tiêu
*Phần sốt bít tết:
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh mạch nha
- 120ml nước
- Tiêu
*Phần ăn kèm:
- Xà lách xoăn (Chicory)
- Lá củ dền (Beet leaf)
- Cà chua bi
- 2 quả trứng ốp la
- 5 củ hành tím, xắt đôi
- 5 tép tỏi, xắt đôi

2. Cách làm

- Dùng mũi dao nhọn (hoặc dĩa) châm lên cho thịt mềm và ngấm gia vị.
- Ướp thịt với 1 muỗng canh rượu trắng, 2 tép tỏi băm, 1 nhánh lá hương thảo, 1/4 thìa cafe muối và 1/4 thìa cafe tiêu.
- Trong khi đợi thịt ngấm, chuẩn bị sốt salad: Dứa, hành tây thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn với mayonnaise, ít giấm, muối và tiêu.
- Pha sốt cho bít tết: Cho tất cả vào bát khuấy đều.
- Áp chảo thịt trên bếp cho vàng nâu đều 2 mặt.
- Khi thịt bắt đầu săn lại và có màu nâu đẹp thì cho sốt vào đun với lửa nhỏ.
- Sốt hơi sánh lại thì cho dứa vào nấu cùng bít tết. Dứa sẽ giúp thịt có vị ngọt thơm tự nhiên rất đậm đà.
- Chuẩn bị đồ ăn kèm gồm cà chua, hành, tỏi nướng trên chảo cùng hai phần trứng ốp la.
- Rau xà lách, lá củ dền thái khúc ngắn vừa ăn, ngâm trong nước.
- Trộn salad, dọn các món ra đĩa, rắc phô mai bào và rưới sốt lên là xong.
Cách làm bít tết thịt heo này lại chẳng khó chút nào còn cứu đói cho chúng ta vào cuối tháng hết tiền nữa.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wife's Cuisine)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.