Vẫn là gói mì ăn liền chúng ta vẫn thường hay ăn, nhưng với công thức được giới thiệu ngày hôm nay, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ vì sự mới mẻ và hương vị độc đáo của món ăn này đó.
Từng viên mì chiên tròn tròn, sợi mì thì giòn rụm, nhân thịt mềm ngọt chấm với chút tương ớt nữa thì ôi thôi..., rất đáng để thử đó.
1. Nguyên liệu
- 1 gói mì ăn liền (trụng mì cho vừa chín tới)
- 150g thịt lợn xay
- 1 nhánh hành lá cắt nhỏ
- 5g tỏi băm nhuyễn
- 10ml nước tương
- 15ml rượu nấu ăn
- 30ml dầu mè
- 15g bột ngô
- Muối tiêu
2. Cách làm
- Đầu tiên bạn trải phần mì đã trụng chín lên thớt, cắt thành từng đoạn ngắn.
- Cho thịt xay vào bát, ướp cùng với hành lá, dầu mè, muối, tiêu, tỏi, rượu nấu ăn, nước tương, gói gia vị trong gói mì và bột ngô.
- Trộn thật đều phần thịt và gia vị.
- Bạn cho mì đã cắt ngắn vào tô thịt, trộn đều.
- Nắm mì trộn thịt thành từng viên tròn nhỏ, ấn dẹt và đặt lên đĩa.
- Đun nóng dầu trong chảo, sau đó lần lượt cho các viên mì thịt này vào chiên. Chú ý lật đều 2 mặt rồi đậy nắp từ 3 - 4'. Khi mì chín vàng mặt là hoàn thành.
- Gắp mì ra đĩa, ăn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc tương xí muội.
Đây là phiên bản lười biếng, nếu không muốn nặn thành viên nhỏ thì bạn cũng có thể chiên thành 1 bánh to.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Delish kitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét