THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem - Chả giò

Chả giò phô mai

Chả giò là món ăn truyền thống của nước ta, không chỉ được người dân Việt Nam yêu thích mà còn được bạn bè thế giới ưa chuộng. Món chả giò phô mai là sự biến tấu giữa nền văn hoá ẩm thực quê nhà với hương vị món Tây. Nét pha trộn thú vị này sẽ tấu lên bản giao hưởng tuyệt vời giữa hương vị thơm ngon, quyến rũ và đầy mới lạ của một món ăn tưởng như đã quen thuộc.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt heo xay
- ½ củ cà rốt, thái sợi
- 30g phô mai
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột nêm
- 1/2 muỗng cafe tiêu
- Bánh tráng cuốn chả giò

2. Cách làm

- Trộn thịt heo xay với cà rốt, muối, đường, bột nêm và tiêu.
- Vo hỗn hợp thành những đoạn thịt dài khoảng 5cm.
- Đem thịt viên đi hấp cách thủy trong 15 phút.
- Thái sợi phô mai.
- Dùng bánh tráng cuốn lấy thịt và phô mai.
- Đem chả giò chiên ngập trong dầu đến khi vàng đều thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.
- Dọn chả giò ra đĩa, dùng nóng cùng với tương ớt và các loại rau thơm.
Lưu ý khi làm món này bạn cần cuốn chả giò thật chặt và kín, tránh để phô mai chảy ra khi chiên nhé!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.