THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cật heo

Cật heo xào lá hẹ

Món ăn vừa có vị thơm ngon của lá hẹ, vị ngọt của cật lại vừa nhiều chất dinh dưỡng cho bữa cơm.

1. Nguyên liệu

- Cật heo: 1 quả (300g)
- Hẹ: 1 nắm nhỏ
- Gừng
- Rượu nếp
- Gia vị: hạt tiêu, đường, mắm, muối, hạt nêm

2. Cách làm

- Lá hẹ rửa sạch cắt khúc. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái chỉ.
- Dùng dao bổ cật heo làm đôi, lạng bỏ hết phần gân trắng ở bên trong hai nửa của quả cật.
- Cho muối vào hai nửa của quả cật, chà kỹ.
- Dùng rượu nếp để rửa cật, rửa khoảng 2 - 3 lần cho cật được sạch và bớt mùi hoi. 
- Đun sôi nước với một mẩu gừng đập dập, thả cật vào chần sơ qua (chần thật nhanh không thì cật sẽ chín mất).
- Thái cật heo thành những miếng mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu thì cho tỏi và gừng vào phi thơm.
- Trút cật vào, cho thêm một nửa thìa ăn cơm rượu nếp và đảo đều.
Rượu nếp lúc này có tác dụng giúp cật thơm và ngọt hơn.
- Xào chín cật thì cho lá hẹ vào cùng với một chút đường (tùy khẩu vị), một ít gia vị, hạt nêm. Đảo đều vài lần rồi tắt bếp.
- Xúc cật heo ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.