Món ăn vừa có vị thơm ngon của lá hẹ, vị ngọt của cật lại vừa nhiều chất dinh dưỡng cho bữa cơm.
1. Nguyên liệu
- Cật heo: 1 quả (300g)
- Hẹ: 1 nắm nhỏ
- Gừng
- Rượu nếp
- Gia vị: hạt tiêu, đường, mắm, muối, hạt nêm
2. Cách làm
- Lá hẹ rửa sạch cắt khúc. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái chỉ.
- Dùng dao bổ cật heo làm đôi, lạng bỏ hết phần gân trắng ở bên trong hai nửa của quả cật.
- Cho muối vào hai nửa của quả cật, chà kỹ.
- Dùng rượu nếp để rửa cật, rửa khoảng 2 - 3 lần cho cật được sạch và bớt mùi hoi.
- Đun sôi nước với một mẩu gừng đập dập, thả cật vào chần sơ qua (chần thật nhanh không thì cật sẽ chín mất).
- Thái cật heo thành những miếng mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu thì cho tỏi và gừng vào phi thơm.
- Trút cật vào, cho thêm một nửa thìa ăn cơm rượu nếp và đảo đều.
Rượu nếp lúc này có tác dụng giúp cật thơm và ngọt hơn.
- Xào chín cật thì cho lá hẹ vào cùng với một chút đường (tùy khẩu vị), một ít gia vị, hạt nêm. Đảo đều vài lần rồi tắt bếp.
- Xúc cật heo ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét