THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Bì heo xào hành tây

Bì heo xào hành tỏi là món nhắm thú vị để bạn dành đãi khách hay để chồng nhâm nhi khi có hứng thú. Miếng bì chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn ngon khá thích miệng, ắt hẳn cũng sẽ là món mặn không kém phần ngon cơm cho cả gia đình. 
Miếng bì giòn, trong khi hành tây lại mềm ngọt, thêm chút cay cay của ớt khô sẽ khiến bạn thích thú vô cùng khi thưởng thức. Với chị em thì tăng cường ăn những món ăn từ bì heo cũng là cách khá đơn giản để làm đẹp da nhờ hàm lượng collagen phong phú từ nguyên liệu này đấy!

1. Nguyên liệu

- 200g bì lợn
- 1/2 củ hành tây
- Vài cây hành lá
- 5 – 6 quả ớt đỏ
- 6 tép tỏi
- Gia vị: 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh rượu gạo; muối

2. Cách làm

- Bì heo mua về cạo sạch lông, xát muối, rửa sạch. Nếu bạn không biết cách làm, có thể nhờ người bán hàng làm hộ bước này cho thật sạch sẽ. Đun sôi nồi nước với ít gừng và tiêu sọ đập dập, thả bì vào luộc chín. Khi vớt bì chín được vớt ra, thả ngay vào bát nước lạnh có pha giấm (hoặc chanh) để bì được trắng và giòn.
- Dùng dao sắc và lưỡi mỏng thái bì thành dạng sợi.
- Hành tây xắt múi cau mỏng. Ớt đỏ thái khoanh tròn. Tỏi đập dập.
- Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, chờ dầu nóng trút hành tây vào đảo thơm.
- Kế đó cho đầu hành trắng cắt khúc dài, tỏi và ớt thái khoanh vào xào cùng. Chờ cho các nguyên liệu dậy thơm mới trút bì heo vào xào cùng. Khi cho bì vào bạn nhớ phải đảo nhanh tay và liên tục để bì không bị dính vào nhau.
- Khi bì heo săn lại, rưới lên chút rượu nấu, đảo đều. Cuối cùng mới nêm xì dầu, nước mắm, tiếp tục đảo đều trong vài phút cho bì đều màu và thấm vị (nêm thêm muối nếu bạn cảm thấy nhạt). Trước khi tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt.
- Xúc bì heo xào hành tây ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.