THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Bì heo ngâm mắm

Thay vì ngâm mắm tai heo, bạn có thể dùng bì heo thay thế nhé. Món này chắc chắn là các anh xã đều rất mê.

1. Nguyên liệu

- 500g bì heo
- Nước luộc bì heo:
  • 1 nhánh sả đập dập
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 cục đường phèn nhỏ

- 2 nhánh sả: 1 nhánh thái vát + 1 nhánh chẻ sợi
- 3 củ hành tím, thái mỏng
- 3 trái ớt xanh
- 3 trái ớt đỏ
- 5 tép tỏi
- 1 mẩu gừng
- 1 củ cà rốt, gọt vỏ tỉa hoa (hay khoanh tròn, tùy ý)
- Pha nước mắm để ngâm:
  • 100ml nước mắm
  • 200g đường
  • 100ml dấm
  • 50 ml nước lạnh

2. Cách làm

- Bì heo cạo rửa qua nước có pha chút muối, sau đó rửa nước lạnh cho sạch. 
- Nấu 1 nồi nước cùng với sả đập dập, hành tây, nước cốt chanh, ½ thìa cà phê muối và đường phèn, nước sôi cho bì heo vào luộc khoảng 30 phút với lửa nhỏ.
- Khi bì heo chín, vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1 thìa cà phê nước cốt chanh để bì heo được trắng và giòn. Ngâm bì heo 2-3 phút sau đó vớt ra để ráo.
- Dùng dao cạo sạch phần mỡ, thái sợi hơi dày.
- Gừng, tỏi, ớt thái lát.  
- Cho nước mắm, đường, nước, dấm vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khi nước mắm sôi thời gian nấu khoảng 5-7 phút là tắt bếp. Để thật nguội.
- Cho bì heo, ớt, tỏi, hành tím, sả vào hũ, sau đó đổ nước mắm vào cho ngập bì heo. Đậy nắp lại để qua ngày là ăn được.
- Bì heo ngâm mắm có thể để nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh đều được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dep.com.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.