Thay vì ngâm mắm tai heo, bạn có thể dùng bì heo thay thế nhé. Món này chắc chắn là các anh xã đều rất mê.
1. Nguyên liệu
- 500g bì heo
- Nước luộc bì heo:
- 1 nhánh sả đập dập
- 1 củ hành tây
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 cục đường phèn nhỏ
- 2 nhánh sả: 1 nhánh thái vát + 1 nhánh chẻ sợi
- 3 củ hành tím, thái mỏng
- 3 trái ớt xanh
- 3 trái ớt đỏ
- 5 tép tỏi
- 1 mẩu gừng
- 1 củ cà rốt, gọt vỏ tỉa hoa (hay khoanh tròn, tùy ý)
- Pha nước mắm để ngâm:
- 100ml nước mắm
- 200g đường
- 100ml dấm
- 50 ml nước lạnh
2. Cách làm
- Bì heo cạo rửa qua nước có pha chút muối, sau đó rửa nước lạnh cho sạch.
- Nấu 1 nồi nước cùng với sả đập dập, hành tây, nước cốt chanh, ½ thìa cà phê muối và đường phèn, nước sôi cho bì heo vào luộc khoảng 30 phút với lửa nhỏ.
- Khi bì heo chín, vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1 thìa cà phê nước cốt chanh để bì heo được trắng và giòn. Ngâm bì heo 2-3 phút sau đó vớt ra để ráo.
- Dùng dao cạo sạch phần mỡ, thái sợi hơi dày.
- Gừng, tỏi, ớt thái lát.
- Cho nước mắm, đường, nước, dấm vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khi nước mắm sôi thời gian nấu khoảng 5-7 phút là tắt bếp. Để thật nguội.
- Cho bì heo, ớt, tỏi, hành tím, sả vào hũ, sau đó đổ nước mắm vào cho ngập bì heo. Đậy nắp lại để qua ngày là ăn được.
- Bì heo ngâm mắm có thể để nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh đều được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dep.com.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét