THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bít tết

Bít tết gan heo

Không phải cầu kỳ, chỉ cần một chút vào bếp bạn đã có món bít tết gan heo thật ngon cải thiện cho gia đình mình rồi!
Gan là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, món bít tết gan heo thì thơm lừng, gan chín tới mà không bị khô, mềm ngọt rất ngon miệng để bạn cải thiện thực đơn cho gia đình mình. 

1. Nguyên liệu

- 300g gan heo
- Ngũ vị hương
- Tỏi
- 2 cây cần tây, 2 quả cà chua
- Dầu oliu, giấm, đường, gia vị

2. Cách làm 

- Gan heo mua về bạn cần sơ chế kỹ cho gan hết độc và thơm. Một trong những cách rất hữu hiệu là sau khi bóp gan với muối hạt, rửa bằng nước sạch, bạn đem thái gan thành những miếng khổ lớn dày cỡ 1cm, ngâm với sữa tươi ít nhất 30 phút để gan thải hết độc tố. Cho gan ra rổ rửa lại bằng nước sạch, để thật ráo nước.
- Ướp gan với 5-6 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café bột canh, ½ thìa café đường ít nhất 30 phút.
Khâu sơ chế và ướp gan bạn có thể làm trước, thậm chí làm từ sáng, cất vào tủ lạnh rồi tối đem nấu sẽ càng ngon hơn.
- Cho dầu vào chảo, đến khi dầu sôi thì hạ lửa nhỏ, cho gan vào, đậy vung om khoảng 5-7 phút cho gan chín (chọc thử đầu đũa vào không thấy nước đỏ tiết ra), sau đó cho to lửa khoảng 2 phút cho gan vàng và hơi xém cạnh thì vớt ra.
- Cần tây rửa sạch cắt khúc nhỏ, cà chua thái lát mỏng. Trộn cần tây và cà chua với 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa café đường, 1 thìa café gia vị, ½ thìa canh giấm để 10 phút.
- Bày gan ra đĩa, trang trí với cần tây và cà chua xung quanh ăn kèm. Bít tết gan heo có thể dùng với bánh mỳ hay cơm nóng đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.