THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Bì heo ngâm chua ngọt (2)

Món bì heo ngâm chua ngọt hơi dai lại đủ vị chua, cay, ngọt sẽ là món nhậu ngày Tết vô cùng hấp dẫn. Cùng học cách chế biến món ăn này ngay nhé.

1. Nguyên liệu

- Bì heo: 500g
- Sả: 3 củ
- Gừng: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt, hoa hồi, tiêu sọ
- Hành tây: ½ củ
- Giấm: ½ bát nhỏ
- Đường: 1 thìa
- Muối: 3 thìa
- Nước sôi: 1 bát

2. Cách làm

- Bì heo bóp với muối hạt rồi rửa thật sạch với nước.
- Cho nước, hoa hồi, gừng, muối, 1 củ sả đập dập và 1 thìa canh nước cốt chanh vào đun sôi già rồi hạ lửa nhỏ cho bì heo vào luộc 25 - 30 phút.
- Khi bì heo chín, vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho bì heo trắng, giòn rồi thái sợi hơi dày (khoảng 0.5cm).
- Ớt thái khoanh. Sả (1 củ chẻ sợi+1 củ thái mỏng). Tỏi bóc vỏ.
- Hòa tan đường, giấm, muối trong nồi sạch rồi bắc lên bếp, đun sôi, tắt bếp. Để hỗn hợp nước đường nguội hoàn toàn trước khi đem ngâm bì heo.
- Cho bì heo, sả, ớt, gừng, tỏi, tiêu sọ cho vào lọ thủy tinh sạch. Tiếp tục cho nước đường đã hòa tan vào trong lọ thủy tinh, ngâm 3 ngày là có thể dùng được.
- Khi ăn, gắp ra đĩa và cắt thêm vài lát chanh trộn cùng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Khánh Hương/ Healthplus)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.