Vị mềm ngọt từ mướp kết hợp cùng cật heo giòn trong món xào này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 2 cật heo
- 2 trái mướp
- Hành tím
- Hành lá, ớt tươi
- Gia vị: bột canh, bột nêm, tiêu
2. Cách làm
- Chọn cật tươi, màu sậm đều, không lốm đốm các vết khác màu, khi ấn ngón tay vào nhấc ra thì phần thịt lõm xuống sẽ đàn hồi trở lại nhanh.
- Để cật heo được thơm ngon, trước tiên bạn cần sơ chế cật thật sạch sẽ, nếu không cật dễ có mùi tanh khai, hôi nồng. Bổ đôi cật thành hai nửa mỏng, dùng dao sắc và mỏng lạng bỏ phần hoi trắng và các diềm đỏ sậm quanh hoi. Xát muối vào lòng cật và xả sạch dưới vòi nước.
- Trụng qua cật trong nồi nước sôi.
- Ngâm cật vào bát nước pha chút dấm và muối trong 10 phút để khử mùi tanh. Sau đó vớt ra và thái cật thành miếng vừa ăn.
- Mướp gọt sạch vỏ, bổ đôi, xắt miếng xéo mỏng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm, trút cật vào xào với 1 muỗng cà phê bột canh.
- Cho mướp vào đảo nhanh tay cùng ½ muỗng cà phê hạt nêm.
- Mướp vừa chín tới thì cho hành lá cắt khúc, tiêu và ớt tươi vào cùng và tắt bếp.
- Xúc ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
3. Lưu ý
- Để đẹp hơn, các bạn khứa vảy rồng cho miếng cật heo nhé!
- Nếu thích, các bạn có thể thêm giá đỗ và nấm vào xào chung cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét