Món dồi nướng với vỏ dai thơm cay vị sa tế ăn rất ngon. Các bạn hãy thử làm món ăn này cho gia đình mình nhé.
1. Nguyên liệu
- Dồi lợn đã luộc chín: 700 g (lòng già)
- Sa tế
- Sả, hành tím
- Hạt tiêu, hạt nêm
- Rau sà lách + cà chua dùng trang trí
2. Cách làm
- Dồi lợn mua về các bạn thái thành từng miếng vừa phải.
- Sả + hành tím đập dập băm nhỏ.
- Ướp dồi lợn với hành tím + sả + 1,5 thìa cơm sa tế + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều ướp khoảng 30 phút.
- Xếp dồi đã ướp vào nồi nướng hoặc các bạn có thể nướng trên bếp than hoa. Bật nhiệt độ nồi nướng khoảng 200 độ C trong 20 phút, khi thấy vỏ dồi xém vàng là được.
- Bày dồi nướng ra đĩa, trang trí cùng rau sà lách và cà chua rồi thưởng thức nóng!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét