THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cật heo

Cật heo xào hành tây

Chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có món xào thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm chiều nay. Hãy tham khảo và chia sẻ xào cật heo thật thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 500g cật heo (khoảng 2 cái)
- 2 củ hành tây tím (hành tây trắng vẫn được, hành tím để bắt mắt hơn thôi)
- 1-2 tép tỏi
- Nước mắm, đường, giấm hoặc chanh
- Muối

2. Cách làm

- Cật heo mua về bổ làm đôi, lạng bỏ phần lõi màu trắng, xát muối và rửa sạch. Tỏi băm nhuyễn.
- Cắt cật heo thành những miếng hình chữ nhật, cứ khứa 2 đường thì cắt 1 đường, khứa như vậy khi xào, miếng cật cuộn lại như vẩy rồng trông đẹp mắt.
- Ngâm cật heo với 1 ít rượu trắng và gừng xắt ợi chừng 30 phút cho để khử mùi của cật.
- Hành tây tím cũng cắt sợi, ngâm với nước lã pha 1 muỗng cafe đường 30 phút để giảm độ hăng của hành.
- Trong lúc chờ đợi có thể pha nước mắm tỷ lệ: 1/2 trái chanh lấy nước cốt, 2 muỗng súp đường, 2 muỗng nước mắm, thêm ớt vào nếu bạn thích ăn cay.
- Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi thơm rồi cho cật vào, xào nhanh tay, cật tái chín thì trút cật ra tô để riêng.
- Cho hành tây tím và cật vào tô nước mắm pha, đảo đều, trút ra đĩa, dùng với cơm nóng. Có thể trang trí thêm lá bạc hà hoặc rau răm cắt nhuyễn cho đẹp. Lưu ý nếu là rau răm thì không nên cho nhiều quá vì hành cũng đủ độ hăng rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Queeny learns to cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.