THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cật heo

Cật heo xào đậu đũa

Món cật heo xào đậu đũa đơn giản, lạ miệng mà vẫn vô cùng thơm ngon giúp món xào thêm mới lạ trong bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- Cật heo
- Đậu đũa
- Hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Chọn cật tươi, màu sậm đều, không lốm đốm các vết khác màu, khi ấn ngón tay vào nhấc ra thì phần thịt lõm xuống sẽ đàn hồi trở lại nhanh.
- Để cật heo được thơm ngon, trước tiên bạn cần sơ chế cật thật sạch sẽ, nếu không cật dễ có mùi tanh khai, hôi nồng. Bổ đôi cật thành hai nửa mỏng, dùng dao sắc và mỏng lạng bỏ phần hoi trắng và các diềm đỏ sậm quanh hoi. Dùng muối xát lên toàn bộ phần cật bạn vừa cắt, ướp trong 2 – 3 phút thì rửa sạch dưới vòi nước mạnh. Trong vài lần như vậy thì miếng cật sẽ “thơm tho” hơn rất nhiều.
- Dùng dao sắc khứa nhẹ trên mặt quả cận theo các đường chéo song song cách nhau 1cm. Làm tương tự với đường chéo trái chiều để vết khứa hình mắt lưới quả trám. Chú ý không khứa mạnh tay làm đứt rời miếng cật.
- Thái cật thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với chút hạt nêm.
- Đậu đũa cắt khúc vừa ăn.
- Đem đậu đũa đi luộc sơ qua cho đậu mềm.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, cho cật vào xào đến khi vừa chín tới thì trút ra dĩa để riêng.
- Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho tiếp đậu đũa vào xào và cho hạt nêm cho đậu vừa khi đậu sắp chín cho cật heo vào đảo cùng. Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều, rắc chút tiêu là xong.
- Xúc cật heo xào đậu đũa ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.