THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cần tây

Cật heo xào cần tây

Cật xào cần tây là món ăn thơm ngon mà làm không hề khó. Món ăn vừa giòn ngọt lại chứa nhiều dưỡng chất rất thích hợp để chế biến cho bữa cơm gia đình. 

1. Nguyên liệu

- 1 quả cật heo (bầu dục)
- 2 cây cần tây, thái khúc ngắn 3cm
- 1 mẩu gừng, thái sợi
- Gia vị: Một ít muối, nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn

2. Cách làm

- Cật heo rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, và cắt bỏ phần trắng bên trong cật để bớt hoi. Xát cật với muối rồi rửa lại sạch với rượu.
- Khứa cật thành các đường song song theo chiều dọc, cách nhau 2-3mm. Sau đó cắt ngang đứt lìa cật.
- Đun sôi một nồi nước, cho cật vào trần sơ rồi vớt ra.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm. Sau đó cho cật đã luộc qua vào xào với một ít rượu nấu ăn.
- Đổ cần tây vào đảo chung.
- Thêm nước tương, muối vào đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị và chín đều thì tắt bếp.
- Trút cật heo ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.