1. Nguyên liệu
- Cật heo: 2 – 3 chiếc
- Giá đỗ: 300g (có thể thay bằng đậu cove)
- Nấm tươi: 100g
- Hành khô: 1 củ nhỏ
- Hành lá, mùi
- Dầu ăn, muối, mắm, mì chính / hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Cật heo mua về cắt đôi, lọc phần gân trắng bên trong bỏ đi. Rửa sạch lại bằng nước rồi thái miếng vừa ăn. Ướp cật với ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu, 1 chút mì chính / hạt nêm.
- Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
- Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Nấm, hành lá, mùi rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím. Cho cật vào xào đến khi vừa chín tới (chưa chín hẳn) thì cho ra một đĩa khác.
- Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho tiếp nấm vào xào đến khi nấm vừa chín tới (nếu khô quá có thể cho thêm 1 tbsp nước sôi) cho nấm được dễ chín hơn, cho tiếp giá đỗ vào đảo đều.
- Sau đó cho cật vào xào lại cùng giá đỗ, nấm tiếp khoảng 1 – 2 phút cho hỗn hợp được chín đều, ngấm gia vị đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho hành lá, mùi vào đảo lên.
- Cho cật heo xào ra đĩa thưởng thức ngay.
Có thể thay thế giá đỗ, nấm bằng loại đỗ quả dài xanh, hoặc đỗ đũa, đậu cove đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Milkyrich.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét