THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Thịt ba chỉ chiên tỏi

Nếu bạn đã quá nhàm chán với cách ướp thịt thông thường mà hằng ngày mình vẫn ăn thì hôm nay xin giới thiệu đến các bạn cách ướp thịt độc lạ và vô cùng hấp dẫn nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 miếng thịt ba chỉ (600g)
- Rượu trắng
*Hỗn hợp gia vị:
- 2 muỗng cà phê đường trắng
- 2 muỗng cà phê đường nâu
- 1 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê giấm ăn
- 10 nhánh tỏi, bóc vỏ

2. Cách làm

- Rửa sạch thịt qua rượu trắng, dùng khăn giấy thấm khô thịt.
- Cho tất cả hỗn hợp gia vị vào máy xay nhuyễn.
- Ướp thịt với hỗn hợp gia vị. Xoa cho gia vị bám và thấm lên các thớ thịt. Cho thịt vào ngăn mát để trong 2 - 3 ngày.
- Sau 2 - 3 ngày ướp thịt, lấy thịt ra rửa sơ qua nước ấm và dùng khăn giấy thấm khô thịt.
- Đun nóng ít dầu ăn, cho thịt vào áp chảo ở lửa nhỏ đến khi chín vàng giòn đều,...
Hoặc nướng ở mức 200 độ C mỗi mặt 20 phút.
- Thit chín vàng thì lấy thịt ra, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Xếp thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công !
(Nguồn Dream Chef Home)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.