Súp lơ san hô nghe có vẻ lạ nhưng các bạn có thể mua được tại khá nhiều cửa hàng rau sạch hoặc các siêu thị. Vị súp lơ giòn tan, ngọt mát rất lạ miệng nhất là khi xào với những miếng cật heo sần sật, béo béo, các bé rất thích mà cả nhà cũng thấy ngon miệng.
Súp lơ san hô giòn tan, ngọt thanh với mùi thơm từ cần tây, hành hoa, từng miếng cật heo mềm nhưng khi ăn lại thấy giòn sần sật sẽ làm bữa cơm của cả nhà thêm phần hào hứng.
1. Nguyên liêu
- Súp lơ san hô: 1 cái
- Cật heo: 2 quả vừa
- Cà rốt: 1/2 củ
- Cần tây
- Hành hoa
- Tỏi
- Dầu ăn, gia vị, hạt nêm
2. Cách làm
- Cật heo chọn quả tươi ngon, không có đốm trắng, ấn tay vào thấy đàn hồi lại ngay. Rửa sạch, cắt đôi quả cật theo chiều dọc, lọc bỏ phần màng trắng bên trong, nhớ lọc thật kỹ để khi xào cật không bị mùi hôi. Xát muối bên trong và xả sạch với nước.
- Thái cật heo thành miếng vừa ăn, ướp cật với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh dầu ăn, đảo đều để cật heo ngấm gia vị.
Dầu ăn sẽ làm món cật sau khi xào chín giữ được vị mọng nước, ăn mềm béo chứ không bị khô quắt, bã hoặc cứng đơ.
- Súp lơ san hô có màu xanh non khá đẹp mắt, súp lơ chắc, có các nhánh chia theo kiểu vân tròn trông khá lạ.
- Sơ chế sạch súp lơ, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt các bạn cũng sơ chế và cắt miếng, tỉa hoa theo ý thích.
- Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, thả súp lơ san hô và cà rốt vào trần qua trong vài giây rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh để giữ được màu xanh non đẹp mắt của súp lơ, cà rốt.
- Cần tây, hành tây nhặt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Dùng 1 chảo rộng, cho tỏi vào phi thơm với chút dầu ăn, cho phần cật heo đã ướp vào xào với lửa to và đảo nhanh tay. Cật heo chín tái thì trút ra đĩa, để qua một bên.
- Dùng luôn chảo vừa xào cật heo, thêm chút dầu ăn và cho phần súp lơ, cà rốt vào xào chín tái.
- Thêm phần cật heo đã xào sơ vào, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình và đảo đều cho đến khi súp lơ, cà rốt và cật heo chín tới.
- Thêm phần rau cần tây, hành hoa cắt khúc vào đảo đều cho chín, có thể thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi và tắt bếp.
- Xúc cật heo xào súp lơ san hô ra đĩa và ăn với cơm nóng sẽ thấy rất ngon miệng.
Món ăn tuy rất đơn giản nhưng tính ứng dụng lại rất nhiều, có thể làm món chính trong bữa cơm chiều, món xào trong mâm cỗ những dịp lễ tết hay khi cần chỉ thêm ít bánh phở hay mỳ tôm vào xào cùng là cả nhà đã có món mới đổi vị rất lạ miệng những khi bận rộn rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét