Món canh gan rất tốt cho sức khỏe, bổ máu, phù hợp tẩm bổ cho cơ thể, nấu gan heo với ngô ngọt vị mềm dịu rất dễ ăn.
1. Nguyên liệu
- Gan heo: 200g
- Cà chua: 2 quả
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Hạt nêm, rượu trắng
- Hành, mùi
2. Cách làm
- Gan mua về rửa sạch, bạn chú ý nên đi chợ sớm, mua gan buổi sang, mua về thì chế biến ngay mới đảm bảo độ tươi ngon của gan heo.
- Ngô ngọt rửa sạch, thái khúc. Gan thái miếng mỏng ướp với 1 thìa rượu trắng (để khử mùi tanh) và ít hạt nêm. Cà chua thái múi cau mỏng.
- Cho cà chua và ngô ngọt vào nồi thêm nửa nồi đun sôi, nhỏ lửa âm ỉ cho cà chua nhừ. Nêm tí xíu hạt nêm rồi cho tiếp gan heo vào.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun sôi tiếp 3 phút nữa cho gan chín hẳn thì rắc hành mùi rồi tắt bếp
- Múc canh ra bát ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét