THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lòng lợn nhồi thịt nướng than hoa

Dồi lợn nướng có lớp vỏ dai thơm, hạt lạc rang rất bùi thơm mùi hạt tiêu và ngấm gia vị rất vừa phải. Các bạn hãy làm món dồi lợn nướng đãi chồng ngày lạnh nhé!

1. Nguyên liệu

- Lòng non lợn: 400 g
- Thịt nạc xay: 150 g
- Cà rốt: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá
- Mộc nhĩ
- Lạc
- Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, nước mắm, bột ngọt

2. Cách làm

- Lòng non mua về bóc sạch mỡ và màng bám. Sau đó lấy muối bóp rửa sạch, tiếp tục cho thêm giấm vào bóp đều, dùng tay vuốt cho sạch phía bên trong ruột, rửa thật kĩ rồi để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ. Hành lá + hành tây thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Lạc đem rang chín, chà sạch vỏ rồi bóp cho vỡ đôi.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn, cho vào: 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cơm nước mắm, đảo đều rồi tiếp tục dùng tay bóp cho thành một hỗn hợp. Ướp trong vòng 10 phút.
- Nhồi hỗn hợp trên vào lòng đã rửa sạch, các bạn có thể dùng phễu để nhồi cho dễ hơn.
- Cho lòng đã nhồi vào nồi hấp chín, trong khi hấp các bạn dùng que nhỏ xiên vào từng khúc lòng cho nước chảy bớt ra ngoài.
- Quấn lòng đã hấp chín vào một cây tre/ gậy.
- Sau đó đặt lòng lên nướng trên bếp than hoặc bếp ga cho vỏ vàng đều. Hoặc nếu không có, có thể đem chiên vàng trong chảo.
- Thái lòng ra đĩa, trang trí rồi thưởng thức nóng cùng nước mắm ớt hoặc tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.