THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cật heo

Cật heo xào ớt chuông

Cật heo xào ớt chuông ăn với cơm ngon lắm đó!

1. Nguyên liệu

- 2 trái cật heo ( trái bầu dục)
- 1/2 trái ớt chuông xanh
- 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1 gốc hành lá
- 4 tép tỏi
- Gừng
- Gia vị: nước tương, muối, rượu trắng, đường, giấm, dầu mè, bột ngô, giấm trắng

2. Cách làm

- Cật mua về, cắt đôi theo chiều dọc.
- Cắt bỏ những phần trắng và đỏ sậm bên trong.
- Dùng dao cứa nhẹ các đường dọc ngang trên miếng cật.
- Tiếp theo, cắt cật thành nhiều miếng nhỏ, cho muối, một ít giấm trắng và nước để ướp cật trong khoảng 10 phút. Sau khi ướp, vớt cật ra và rửa lại với nước sạch, rửa cho tới khi thấy nước trong là được.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho cật vào trần qua. Chú ý làm bước này thật nhanh để thành phẩm cuối cùng không bị khô cứng.
- Cắt ớt chuông thành từng miếng vừa ăn hình quả trám. Hành thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Gừng thái sợi.
- Để làm sốt, pha 2 muỗng canh nước tương với một ít muối, giấm, đường, rượu trắng, dầu mè và nước bột ngô rồi khuấy đều.
- Cho dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho ớt, hành, gừng, tỏi vào xào ở lửa to.
- Khi ớt chuông đã gần chín thì cho cật vào.
- Sau đó, đổ phần nước sốt vừa pha vào, xào đều khoảng 1 phút thì tắt bếp.
- Xúc cật heo xào ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Bạn nhớ chọn miếng cật màu hồng sậm đều, không có những chỗ khác màu, có bề mặt trơn đều và phần màu trắng dư ra không bị xỉn màu để món ăn được ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.