THẾ GIỚI ẨM THỰC

Diềm heo

Diềm heo nướng cuốn cải xanh

Diềm heo là thớ thịt săn chắc vừa nạc vừa mỡ được lóc ra từ cổ con heo (hay còn gọi là nọng), có tính chất giòn giòn rất đặc trưng và phù hợp để bạn sử dụng làm nguyên liệu cho món nướng thơm ngon, hấp dẫn. Các món ăn từ diềm heo chưa thật sự được phổ biến rộng rãi.
Diềm heo nướng cuốn kèm với cải xanh (cải canh) là một món ăn lạ miệng nhưng rất thơm ngon, đặc tính của diềm heo là ăn rất giòn và vị béo, rất thích hợp để làm các món nướng, ăn kèm với cải xanh hơi cay nồng thì thật tuyệt vời. Món ăn này rất lạ miệng, miếng thịt heo ăn sần sật cùng với cải xanh hơi hăng chấm với muối tiêu ớt khiến cho món ăn rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Thịt diềm heo: 500 g
- Cải xanh: 1 mớ
- Rau mùi, sả, ớt, hành tím, tỏi, chanh
- Hạt tiêu, muối hột
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt diềm heo  rửa sạch, bóp muối cho bớt mùi hôi rồi cắt ra thành từng khúc dài khoảng 4-5 cm.
- Sả + hành tím + tỏi: đập dập băm nhỏ.
- Ướp thịt diềm heo với: sả + hành tím + tỏi + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê mỳ chính + một chút dầu ăn, đảo đều ướp khoảng 1-2 giờ cho ngấm gia vị.
- Cải nhặt lấy phần lá non, rau mùi nhặt bỏ phần già, rồi đem rửa sạch sau đó cho ra rổ để ráo.
- Giã nhuyễn 2 quả ớt + 3 thìa cà phê muối hột + 1 thìa cà phê mỳ chính, rồi cho ra bát con hoặc đĩa dùng làm nước chấm.
- Xếp thịt diềm heo đã ướp vào vỉ nướng, bật nhiệt độ 250 độ C nướng trong vòng 30 phút, rồi tiếp tục lật mặt dưới lên nướng tiếp khoảng 10 phút nữa, khi thấy thịt vàng đều là được.
- Thái thịt diềm heo thành miếng mỏng vừa ăn, bày ra đĩa cùng với cải xanh và rau mùi.
Khi ăn, xếp thịt diềm heo và rau mùi vào lá cải quấn lại, phần nước chấm vắt vào một chút nước cốt chanh + hạt tiêu.
Món ăn này rất lạ miệng, miếng thịt heo ăn sần sật cùng với cải xanh hơi hăng chấm với muối tiêu ớt khiến cho món ăn rất hấp dẫn.
Nếu có than hoa, nướng sẽ thơm ngon hơn nhiều. Nướng đến đâu, cuốn lá cải ăn ngay đến đó cho nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.