THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Canh bầu nấu tôm

Vào những ngày nắng oi bức, canh bầu chính là món ăn thích hợp bởi bầu có vị ngọt, tính hàn, nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt, người lớn và trẻ em ăn đều tốt.

1. Nguyên liệu

- 1kg bầu
- 300g tôm bạc
- Hành tím
- Hành lá
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa cafe bột nêm
- 1/2 cafe muối
- Tiêu

2. Cách làm

- Bầu rửa sạch, cắt miếng vuông và vài khoanh tỉa hoa.
- Tôm làm sạch, chẻ lưng, bỏ chỉ đen, để ráo.
- Hành tím lột bỏ vỏ, cắt miếng.
- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím với chút dầu ăn.
- Cho tôm vô xào cho tôm săn lại.
- Cho nước sôi vào ngập tôm, mở lửa lớn cho tôm sôi, hớt bọt cho nước canh được trong.
- Sau đó thả bầu vào nấu chín. 
- Bầu chín nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá. Tắt bếp, nhắc canh xuống.
- Múc canh bầu ra tô, rắc thêm chút xíu tiêu bột cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.