THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt chiên tỏi với giấy nến

Paper Wrapped Garlic Spareribs

Mẹo chiên thịt chín mềm, đậm đà mà không bị ngấm dầu cực hay. Chỉ với 1 tờ giấy nến mà món thịt chiên của chúng ta ngon hơn hẳn đấy!

1. Nguyên liệu

- 500g thịt lợn rút sườn
- 2 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước tương loại nhạt màu (light soy sauce)
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 củ gừng
- 2 cây hành lá
- 10 tép tỏi
- Giấy nến

2. Cách làm

- Gừng gọt vỏ, thái lát. Hành lá cắt khúc 5cm. Tỏi đập dập.
- Thịt thái miếng nhỏ, ướp thịt với nước tương, rượu nấu ăn, đường, bột bắp và trộn đều, để thấm trong vòng 20 phút.
- Đặt 1 miếng thịt vào giấy nến cùng với vài lát tỏi, gừng và hành lá.
- Dùng tay gập nhẹ mép giấy nến lại và bọc kín.
- Trong 1 nồi sâu lòng, đun nóng dầu ở lửa vừa và thả từng phần thịt đã được bọc giấy nến kín vào. Chiên ngập dầu cho đến khi thịt chuyển màu nâu vàng.
- Vớt từng gói thịt ra.
- Gỡ bỏ lớp giấy gói bên ngoài, thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn.
Thịt chiên thơm lừng, lại giữ được độ ngọt và không bị ngấy dầu nhé.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.