THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Nem thính thịt

Chồng mê mẩn chạo thịt thính thơm lừng.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt heo nửa nạc nửa mỡ
- 1/2 bát nhỏ thính gạo rang
- Lá chanh
- Các loại rau thơm
- Chanh ớt, mắm, muối, đường để làm nước chấm chua ngọt

2. Cách làm

- Thịt heo xát qua với muối sau đó rửa sạch, tiếp theo chần thịt heo với nước sôi già.
- Sau đó, chuẩn bị nồi nước nóng cho thịt heo vào luộc và nêm thêm 1/2 thìa muối để thịt heo có vị đậm. Luộc thịt heo đến khi nước sôi thêm khoảng 15-20 phút là thịt chín.
- Vớt thịt ra cho vào tô nước lạnh cho nguội rồi để ráo nước.
- Trong lúc đợi thịt heo chín, thái lá chanh và pha nước chấm chua cay mặn ngọt.
Cách pha nước chấm: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm, 1/2 thìa mì chính, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1/2 bát nước sôi và ớt nếu ăn được cay. Tất cả trộn cùng nhau và khuấy cho tan. Vậy là bạn đã có bát nước chấm chua cay mặn ngọt chấm chạo thịt rồi.
- Khi thịt nguội bớt, dùng dao sắc rồi thái mỏng miếng thịt.
- Cho thịt vào bát và nêm thêm gia vị cho vừa miệng (có thể nhạt miệng một chút vì có nước chấm kèm), sau đó trộn cho ngấm đều gia vị hạt nêm.
Tiếp theo đó, trộn thính, đảo đều tay cho thính bám đủ vào các miếng thịt.
Cho thêm lá chanh và ớt món chạo thịt sẽ thơm ngon hơn.
- Chạo thịt thính thơm mềm ăn kèm với rau sống và chấm mắm chua cay mặn ngọt. Dùng bánh đa nem (bánh tráng) để cuốn món chạo thịt cùng với các loại rau thơm hay lá sung.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.