THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Cách làm "hạt lựu bột năng"

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể làm được hạt lựu bột năng để dùng nấu chè.

1. Nguyên liệu

- 100g bột năng
- 70ml nước lạnh
- 1 muỗng cà phê sirô dâu (Bạn có thể dùng sirô mùi vị bạn thích)

2. Cách làm

- Nước lạnh và sirô dâu hòa chung trong 1 cái chén.
- Bột năng cho vào tô, sau đó cho từ từ nước lạnh vị dâu vào, mang bao tay nhồi, Chú ý bột bóp vừa dính là được.
- Nắn bột thành 1 cục chặt tay. Để cục bột lên cái khăn hay miếng vải tùy ý. Những màu khác bạn cũng làm tương tự.
- Cắt bột thành từng lát không quá mỏng, xếp từng lát bột lên miếng vải, để bột ráo nước. Sau đó cắt từng miếng bột theo hình hạt lựu.
Lưu ý: Nhớ cắt thẳng tay, đừng sợ bột vỡ hay nát nhé.
- Cho tất cả các hạt lựu vào rổ có lỗ to to, lắc sơ cho bột thừa rớt ra hết.
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho từ từ hạt lựu vào khuấy nhẹ.
- Luộc hạt lựu chín thì vớt ra, ngâm vào tô nước lạnh hay đá lạnh để hạt lựu bột năng trong và dai.
- Ngâm hạt lựu vào nước đường để tránh hạt lựu bị dính.
- Khi ăn hạt lựu bột năng bạn có thể chuẩn bị thêm một ít hoa quả, thạch sương sa đen và trắng để ăn cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.