THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Cách làm "trân châu hạt lựu"

Hạt trân châu hạt lựu vị dai dai thơm mát được nhiều người rất yêu thích, được làm từ bột năng và cải tím, dùng để ăn kèm các món chè, thức uống, trà sữa.

1. Nguyên liệu

- 200 g bột năng
- Nước lạnh
- Đường
- Bắp cải tím hoặc lá cẩm tím đều được (bạn cũng có thể làm màu đỏ, xanh... tùy thích)

2. Cách làm

- Bạn cho bột năng vào bát tô sau đó thêm từng ít nước vào cùng, vừa cho vừa khuấy đều tới khi thấy hỗn hợp bột sánh đặc là dừng lại, khuấy đều cho bột hòa tan hết.
- Lót một khăn sạch lên chiếc khay vuông, tiếp theo bạn có thể lót giấy hoặc khăn trơn lên trên rồi đổ hỗn hợp bột năng vào. Để cho tới khi mặt bột khô lại mới tiến hành làm các bước tiếp theo.
- Rau bắp cải tím rửa sạch rồi thái nhỏ cho dễ xay. Cho rau bắp cải tím vào máy xay sinh tố, thêm chút nước và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp. Đổ ra lọc lấy nước cốt bắp cải tím.
- Khi bề mặt bột năng đã khô thì bạn dùng cọ phết nhiều lần nước cốt bắp cải tím lên, như vậy chúng ta sẽ có được màu tím đẹp mắt.
Bạn cũng có thể làm trân châu hạt lựu với các màu sắc khác như màu đỏ, màu xanh... tùy theo ý thích.
- Đặt miếng bột trên thớt và dùng dao cắt thành những miếng nhỏ hình hạt lựu, rũ bỏ phần bột vụn rơi ra.
- Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho trân châu hạt lựu vào luộc khoảng 5 phút, lúc này trân châu sẽ xuất hiện những viên nhỏ màu trắng ở giữa các hạt trân châu là tắt bếp ngay, vớt trân châu ra và xả qua nước lạnh.
- Vớt trân châu hạt lựu ra đĩa và rắc thêm đường vào cùng, trộn đều cho trân châu không bị dính là được.
Vậy là bạn đã có món trân châu hạt lựu để ăn cùng với các loại chè hoặc trà sữa đều rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vũ Hương Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.