THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè sương sáo hạt é (2)

Một ly chè sương sáo hạt é thơm ngon, giải nhiệt thật là hấp dẫn cho ngày hè này. Món này vừa ngon vừa dễ làm mà cả nhà đều sẽ rất thích đấy.

1. Nguyên liệu

- 15g bột sương sáo
- 10g hạt é
- 200g đường phèn (gia giảm tùy khẩu vị)
- Nước cốt dừa để chan
- 10ml dầu chuối
- 200ml nước cốt dừa

2. Cách làm

- Pha gói sương sáo với khoảng 800ml nước theo hướng dẫn trên bao bì, nấu trên lửa nhỏ, khuấy liên tục. Khoảng 8 – 10 phút là được.
- Cho sương sáo vào khuôn, để nguội và cất sương sáo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- Hạt é ngâm vào nước lọc cho nở ra, khoảng 15 phút là hạt é nở đều. Sau đó, lọc hạt é qua rây.
- Nấu nước cốt dừa với đường phèn trên lửa nhỏ, cho đến khi đường phèn tan hết rồi tắt bếp, để hỗn hợp nước dừa đường nguội.
- Sương sáo mang từ tủ lạnh ra, thái miếng vuông vừa ăn.
- Cho sương sáo, hạt é vào ly rồi chan hỗn hợp nước cốt dừa đường vào ly, rắc vài giọt dầu chuối vào cho tăng thêm hương vị. 
Bạn có thể cho thêm đá viên vào nữa tùy thích nhé. Thế là đã có ly sương sáo thơm mát, giải nhiệt rồi đó.
Ly chè sương sáo hạt é mát lạnh, giòn dai, thơm ngon thế này chắc chắn sẽ là món tráng miệng thú vị cho cả nhà đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.