THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè sương sáo hạt é đậu xanh

1. Nguyên liệu

- Bột sương sáo
- Hạt é
- Nước đường
- Đậu xanh hấp chín

2. Cách làm

- 50g sương sáo + 200ml nước quậy tan đều. Lấy nồi nước 800ml rồi cho hỗn hợp sương sáo đã quậy tan cho vào (qua rây cho mịn). Khi nấu quậy đều khỏi bị cháy đáy nồi, thấy chuyển màu đen trong là chín. Đổ ra khay để nguội rồi cắt miếng vuông nhỏ.
- Nấu nước đường: 500ml nước + 250g đường, 4 lá dứa. Nấu tan đường. Để nguội. Có thể cho vào chai dùng dần.
- Đậu xanh ngâm nở mềm, hấp chín.
- Dừa bào thêm nước nóng cho vào máy sinh tố xay rồi vắt lấy nước cốt dừa.
- Cho sương sáo, hạt é, đậu xanh, cốt dừa, nước đường(theo khẩu vị) thêm đá lạnh vào nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Rose Trương)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.