THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè sương sáo bột báng cốt dừa

Chè thạch sương sáo bột báng cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 300ml nước cốt dừa
- 10g bột báng
- 30g mật ong
- 1 hộp thạch sương sáo 

2. Cách làm

-  Đun sôi 1 nồi nước, sau đó cho bột báng vào và đảo đều tay. Sau khi luộc trong khoảng 5 phút, thấy bột báng đã trong hơn nhưng vẫn còn các chấm trắng bên trong. Tắt bếp, sau đó vớt bột báng ra, ngâm vào bát nước lạnh. 
- Tiếp tục cho bột báng vào nồi nước đun tiếp cho đến khi các chấm trắng bên trong bột báng biến mất và thay vào đó là màu trong suốt.
- Vớt bột báng ra và ngâm vào bát nước lạnh.
- Thạch sương sáo cắt thành các miếng nhỏ.
- Cho thạch ra các bát, thêm nước cốt dừa, mật ong, bột báng vào là được. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm ít đá.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.