Công thức này rất dễ thực hiện tại nhà, còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay thôi!
1. Nguyên liệu
- 150 g bột năng
- 130 ml nước đang sôi (Nguyên liệu này không cố định)
- 40 g đường
- 1 bát mít thái sợi
- Đậu đỏ sên
- Thạch dừa
- Sầu riêng hoặc mít
- Dừa non bào sợi
- Nước sirô dâu hay loại /mùi vị nào bạn thích
- 1 lon nước dừa 400 ml
- 200 ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối
- 150 g đường
2. Cách làm
- Mít thái sợi. Thạch dừa, đậu đỏ, sầu riêng, dừa non để sẵn trong 1 cái âu/đĩa.
- Cho bột năng và đường vào 1 cái âu to trộn đều. Sau đó cho nước sôi từ từ vào, dùng muỗng trộn trước (vì đang nóng). Khi bột sệt lại, bạn đeo bao tay nhồi cho thật kỹ. Khi bột dẻo mịn là được. Nếu bột còn dính tay thì bạn cho thêm bột năng vào nhồi cho tới khi nào bột mịn không dính tay mới đạt.
Lúc này bạn chia bột ra từng phần nhỏ rồi tạo màu.
GHI CHÚ: Nhớ là nước phải thật nóng nha. Nếu cho nước sirô vào bột hơi nhão thì bạn cho thêm bột năng vào nhồi. Bột ngon là bột không dính tay và mịn.
- Rắc chút bột năng lên thớt, cho cục bột lên, cán mỏng rồi dùng dao thái sợi.
- Nấu 1 nồi nước, nước sôi cho bột vào luộc. Khi thấy bột nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh.
- Cho hết phần nước dừa đường vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa thấp. Khi nước cốt dừa sôi lăn tăn là tắt bếp.
- Trình bày: Cho đá lạnh + đậu đỏ + mì sợi và mít vào ly. Chan nước cốt dừa đường đã để nguội vào. Sầu riêng và dừa bào cho cuối cùng. Chỉ đơn giản thế thôi, mà bạn đã có ngay ly chè Thái tuyệt ngon rồi đó!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét