THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè sắn lá dứa

Chén chè sắn lá dứa nóng hổi, ngọt bùi, thơm nức mũi ai cũng mê này lại có cách nấu rất đơn giản. Vào bếp nấu ngay món này để nhâm nhi buổi xế chiều thì tuyệt lắm đó!

1. Nguyên liệu

- 1kg sắn
- 1 quả dừa già
- 500ml nước cốt lá dứa
- 500g đường cát
- 1 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Sắn các bạn đem lột hết vỏ bên ngoài sau đó thái miếng nhỏ hình vuông cỡ 1cm, rửa sạch.
Tiếp đó, bạn cho sắn đã thái vào chậu nước muối đã pha loãng để ngâm trong khoảng 1 giờ, việc này cho nhựa ở sắn ra hết đồng thời sẽ loại bỏ được những độc tố trong sắn.
- Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, đem xay nhuyễn với 0,5 lít nước lọc rồi lọc lấy nước cốt lá dứa.
- Dừa xay nhuyễn, rồi cho nước lọc vào, bóp đều lọc lấy nước cốt dừa (hoặc bạn có thể mua nước cốt dừa hộp, hoặc nước ép sẵn ở ngoài chợ).
- Vớt sắn cho vào nồi cùng với một lượng nước lọc vừa ngập sắn, đặt lên bếp nấu vừa chín tới thì chắt bỏ nước trong nồi đi.
- Để sắn lại trong nồi và cho nước cốt dừa vào nấu cho đến khi sắn chín mềm. Tiếp đó, cho đường cát vào.
- Khi  sắn chín mềm, đường tan thấm vào thì cho nước cốt lá dứa vào. Khi nồi chè vừa sôi lại lần nữa thì tắt bếp.
- Múc chè ra bát, rắc thêm lạc rang, dừa sợi và dùng nóng.
Chè sắn ngọt bùi, thơm nức hương lá dứa, có màu xanh bắt mắt, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi nhé.
Để lá dứa có màu xanh đẹp, bạn chọn mua lá dứa già, loại lá to và khi nấu bạn cho nước cốt lá dứa vào sau cùng, khi chè sôi lên là tắt bếp ngay để giữ nguyên màu lá dứa nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.