THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chè thạch ngô

Vào ngày Tết, do thường ăn quá nhiều đồ nên chúng ta hay bị háo nước. Vậy nên, chè thạch ngô sẽ là thứ rất thích cho những lúc như thế này đấy!

1. Nguyên liệu

- 2 bắp ngô
- 1 bó lá nếp (lá dứa)
- 100ml nước cốt dừa
- 1 gói thạch agar
- Đường (tuỳ khẩu vị)

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn cần rửa sạch và luộc chín ngô..
- Trong lúc chờ đợi ngô chín, bạn rửa sạch lá nếp, xay nhuyễn  với một ít nước rồi lọc lấy nước màu.
- Hòa thêm nước lọc vào với nước lá nếp sao cho hương nếp đủ thoang thoảng rồi hoà với đường và bột agar. Sau đó, đun sôi và đổ ra khuôn. Tỉ lệ bột agar và nước thì bạn làm theo đúng hướng dẫn ghi trên vỏ bao bì nhé!
- Tách lấy phần hạt ngô.
- Xay nhuyễn hạt ngô với nước ngô. Lọc lấy phần sữa ngô. Các bạn có thể xem lại chi tiết cách làm sữa ngô ở đây nhé!
- Đun sữa ngô với bột agar và đường để làm thành thạch ngô.
- Sau khi thạch đã được làm lạnh, bạn lấy ra và cắt thành từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn.
- Hoà 1 phần nước cốt dừa với nửa phần nước và lá nếp để làm thành nước chè. Sau đó, để lạnh.
Khi nào ăn, bạn chỉ cần cho thạch ra bát và chan nước dừa vào thạch là xong.
Từng viên thạch được thả trong nước cốt dừa man mát, thơm thơm ngon lắm nhé!
Thạch ngô thì mang vị béo, thạch nếp thì mang vị thanh rất thích!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.