THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè sầu riêng nước cốt dừa

Với cách chế biến này bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo thơm của sầu riêng và sự ngọt dịu của của nước cốt.

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt sầu riêng
- 20 g đường
- 50 ml nước cốt dừa
- 120ml sữa tươi
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 2.5 lá gelatin (hoặc 3 g bột gelatin)
- Phần nước cốt dừa: 100ml sữa cốt dừa, 3 muỗng canh sữa đặc

2. Cách làm

- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 10 - 15 phút.
- Sầu riêng cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.
- Cho 60 ml sữa vào 1 nồi nhỏ, hâm nóng, sau đó vớt lá gelatin cho vào hòa tan.
- Sau đó cho hỗn hợp gelatin-sữa vào hỗn hợp sầu riêng khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng cho đông lại.
- Phần nước cốt dừa: Cho 100ml sữa cốt dừa và 3 muỗng canh sữa đặc vào nồi nấu sôi lên là tắt bếp.
- Khi ăn cho chè sầu riêng ra đĩa/ bát, chan nước cốt dừa vào cùng với ít mít thái sợi và thạch dừa là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.