Với thời tiết nóng như thế này thì không còn gì thú vị bằng 1 chén chè mát lạnh, thơm lừng mùi sữa, vừa ngon mà rất tốt cho sức khỏe.
1. Nguyên liệu
- 250ml kem (whipping cream)
- 1 lít nước
- 50g táo tàu
- 400g đường cát
- 150g bột báng hoặc trân châu mua sẵn
- 15g phổ tai
- 1 trái cam (2 múi bưởi)
- 1 ống vani
2. Cách làm
- Lần lượt ngâm táo tàu, phổ tai và bột báng vào mỗi tô nước sạch để loại bỏ chất dơ và mềm cho dễ nấu.
- Cam bóc vỏ lấy múi cam hoặc các ấy có thể thay bằng 2 múi bưởi đã bóc vỏ.
- Cho 1 lít nước lọc vào nồi sạch (hoặc nếu thích béo hơn thì thay bằng sữa tươi không đường).
- Sau đó, hòa lẫn 250 ml cream vào và khuấy đều rồi nấu cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho bột báng vào để bột chín.
- Khi thấy hột bột báng chuyển sang màu trắng trong veo thì lần lượt cho táo tàu, phổ tai, đường và cam vào nấu sôi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Múc chè ra để nguội và cho vào tủ lạnh hoặc ăn với đá viên.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét