THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè Thái (1)

Sầu riêng được mệnh danh là vua của những loại hoa quả bởi hương thơm ấn tượng, vị ngọt béo đậm đà và nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể. Món chè Thái sặc sỡ màu sắc với nhiều thành phầm khác nhau được kết hợp một cách khéo léo, với điểm nhấn là sầu riêng tươi, món chè như nữ hoàng trong thế giới chè ngon

1. Nguyên liệu

- 1kg sầu riêng
- 200g mít tươi
- 50g bột gạo
- 10g bột năng
- 10g bột sương sáo
- 20g hạt lựu khô
- 200ml nước cốt dừa
- 10g sữa đặc
- Màu thực phẩm

2. Cách làm

- Trộn bột sương sáo với 50ml nước sạch, khuấy đều. Sau đó hòa với 150ml nước đang nấu sôi.
Đổ nước sương sáo vào khuôn. Khi sương sáo đã đông cứng, lấy ra và cắt thành từng khối vuông.
- Trộn bột gạo, bột năng vào 300ml nước, thêm màu thực phẩm, khuấy đều và đun ấm đến khi bột sánh chín lại. 
- Sử dụng túi bắt kem, đổ bột vào, bóp nặn thành từng sợi bánh dài vào một tô nước lạnh nhằm giúp bánh không dính vào nhau.
- Nấu mềm hạt lựu khô trong nước sôi, sau đó cũng vớt ra ngâm vào nước lạnh.
- Đun ấm hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc và 300ml nước để làm nước chan.
- Tách múi mít, bỏ hạt và thái sợi.
- Cho hỗn hợp sương sáo, hạt lựu, bánh lọt, mít sợi, cơm sầu riêng vào ly/chén, chan nước cốt dừa lên, thêm một ít đá lạnh và thưởng thức món chè Thái.

3. Lưu ý

- Nếu không muốn sử dụng màu thực phẩm, có thể tạo màu thay thế từ lá dứa, lá ngót hoặc lá cẩm,…
- Nên sử dụng bao tay/khăn bọc trong quá trình bóp nặn bánh lọt vì lúc này bột vẫn còn rất nóng, dễ gây phỏng tay.
- Có thể sử dụng một chiếc rổ có nhiều lỗ để ép bánh lọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.