THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè thưng (2)

Với các loại chè nói chung của miền Nam hầu như đều có nước cốt dừa và với món chè thưng đúng kiểu của người Miền Nam thì vị cần phải béo. Đậu phụng bùi và không thể thiếu nấm mèo.Cách làm chè thưng vô cùng đơn giản, chị em hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 200 g đậu xanh không vỏ vo sạch
- 200 g đậu trắng ngâm qua đêm nấu chín
- 300 g đậu phụng ngâm qua đêm, luộc chín
- 200 g hạt sen lấy tim đen luộc chín. Nhớ giữ lại nước luộc hạt sen để chút nấu chè nhé.
- 1/2 chén nấm mèo thái sợi (mộc nhĩ)
- 1,2 g phổ tai (là một loại hải sản gốc thực vật. Đây một loại rong (tảo) biển phơi khô). Nếu không thích bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.
- 150 g bột khoai ngâm nuớc cho mềm
- 800 ml nước cốt dừa
- Lá dứa
- 400g đường

2. Cách làm

- Cho vào nồi 2 lít nước lạnh, đậu xanh. Bắt lên bếp nấu cho đậu chín mềm. Sau đó, lá dứa, nước hạt sen và bột khoai vào nồi nấu tiếp, nhớ lấy muôi khuấy đều để bột khoai không dính nồi.
- Khi bột khoai chín thì cho 1 lon nước cốt dừa vào nấu 5 phút, kế tiếp cho hạt sen và đậu phọng vào nấu chung khoảng 10 phút, khi nước sôi lại thì cho đường vào nấụ phút nữa.
- Cuối cùng cho nấm mèo, phổ tai, lon nước dừa còn lại, 1/2 muỗng cà phê muối vào khuấy đều. Nêm lại xem vừa đủ ngọt chưa rồi tắt bếp.
Ghi chú: Bạn nhớ khuấy nồi chè thưng kẻo sẽ bị dính nồi nhé.
- Món chè này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.