THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè sương sáo hạt é (1)

1. Nguyên liệu

- 1 gói bột sương sáo trắng
- 10g hạt é
- 200g đường (gia giảm tùy khẩu vị)
- Nước cốt dừa

2. Cách làm

- Pha gói sương sáo với khoảng 800ml nước theo hướng dẫn, nấu trên lửa nhỏ, khuấy liên tục. Khoảng 8 – 10 phút là được. Để nguội và cho sương sáo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- Hạt é ngâm vào nước lọc cho nở ra khoảng 15 phút.
Lọc hạt é qua rây.
- Nấu 200g đường với 400ml nước cho sôi. Cho hạt é vào, tắt bếp.
- Sương sáo mang từ tủ lạnh ra, thái miếng vuông vừa ăn.
- Cho nước đường hạt é vào ly/ bát, cho sương sáo và thêm nước cốt dừa tùy thích. Bạn cho thêm đá viên vào cho mát nữa nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Deponline)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.