THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè thanh long cốt dừa

Vị thanh long giòn ngọt, quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa, ăn rất thú vị. Chỉ cần 15 phút chế biến là bạn đã có món chè ngon tuyệt cho cả nhà rồi!

1. Nguyên liệu

- 1 trái thanh long trắng
- 1 trái thanh long đỏ
- 500ml nước cốt dừa
- 100g đường phèn

2. Cách làm

- Thanh long trắng và thanh long đỏ lột vỏ rồi cắt miếng vuông cỡ 1,5 cm, để riêng từng loại.
- Cho nước cốt dừa và đường phèn vào nấu cho đến khi tan hết đường.
- Cho thanh long ruột trắng vào trước nấu trên lửa vừa.
- Khi nồi chè sôi nhẹ, thì cho thanh long ruột đỏ vào, khuấy đều 1 lần là tắt bếp.
- Múc chè ra bát, dùng lạnh rất ngon. Bạn có thể cất chè vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng, hoặc khi ăn thêm đá bào đều được. 
Từng miếng thanh long trắng, đỏ quyện trong vị ngọt thanh, béo thơm của nước cốt dừa mang đến cảm giác rất thú vị khi thưởng thức.
Lưu ý nhỏ: Bạn nên nấu chè thanh long với lửa vừa, sôi nhẹ là tắt bếp để giữ được vị giòn ngon của thanh long nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn / Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.