Món chè bổ dưỡng, giàu vitamin. Với vị ngọt thanh tự nhiên, thơm mùi nhãn tươi. Là món chè mê đắm lòng người.
1. Nguyên liệu
- 100 g nhãn khô (được gọi là long nhãn)
- 100 g táo đỏ
- 1 gói bột sương sáo trắng
- 500 g đường phèn (hoặc đường cát trắng)
- 1 ống vani
2. Cách làm
- Nhãn khô và táo đỏ.
- Gói bột sương sáo trắng.
- Nhãn khô, táo đỏ ngâm 5 phút rồi rửa sạch bụi bẩn, để ráo.
- Nấu sương sáo trắng theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó cho ra khuôn để đông.
- Nấu chè: Cho nhãn khô, táo đỏ đã rửa sạch cùng 1,5 lít nước lạnh vào nồi nấu sôi với lửa vừa. Nấu cho đến khi thấy nhãn, táo đỏ nở mềm thì bắt đầu cho đường vào nấu đến khi đường tan thì tắt bếp, bỏ ống vani vào đảo đều (nấu ngọt nhiều, ít tùy thích).
- Chè nguội cho ra ly/ tô cùng với sương sáo trắng cắt sợi, ăn lạnh rất ngon mát. Nhãn mềm nhưng vẫn giòn dai, táo mềm bùi thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hoàng Thị Tố Hà/ Cookpad)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét