THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè sen hấp lê

Thơm ngon ngọt mát thích hợp cho ngày cuối tuần nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g lê
- 100g sen tươi
- 30g đường phèn hoặc đường cát
- 500ml nước

2. Cách làm

- Lê rửa sạch rồi gọt vỏ. Nhớ chừa lại phần cuống.
- Cắt ngang đầu quả lê.
- Dùng thìa mỏng khoanh 1 vòng tròn nhỏ tương ứng với phần hột.
- Sau đó, khoét bỏ phần ruột đi.
- Tiếp đó, nạo bớt phần thịt đi tạo thành hình chiếc bát tròn.
- Đặt lê vào trong 1 chiếc bát to, bỏ sen vào trong lòng quả, thêm 1 thìa đường.
- Bên ngoài, rải thịt lê xung quanh và cho thêm 1 ít nước cùng 2-3 thìa đường.
Chỉ nên cho ít nước thôi vì khi hấp nước sẽ vào thêm trong bát.
- Đặt vào nồi hấp trong 30 phút.
- Múc sen và phần nước và lê vụn ra 1 chiếc nồi riêng. Đun trong khoảng 15 phút để sen được nhừ.
Nếu dùng sen khô thì phải ngâm nước trước và đun lâu hơn nhé!
Mách nhỏ: Hấp sen với lê để vị ngọt của chúng hòa quyện vào nhau. Nhưng hấp như vậy không đủ làm nhừ sen nên ta phải đun riêng sau đó.
Món chè sen cực thơm mát này không chỉ ngon mà còn cực bổ dưỡng đấy!
Cả lê và sen đều có tính mát nên sẽ giúp chúng mình cải thiện được làn da rất nhiều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.