THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh, hạt sen, táo đỏ

Có rất nhiều cách nấu chè thập cẩm ngon khác nhau, trong đó cách nấu trên đây là một món chè giải khát phổ biến và rất dễ nấu. Hi vọng với cách nấu khác biệt này tạo nên hương vị đặc trưng khó quên của món chè này.
Với cách nấu chè thập cẩm dưới đây bệnh mất ngủ của bạn sẽ được đẩy lùi ngay, chẳng những thế món chè này cũng sẽ giúp bạn loại trừ độc tố nữa đấy. Nào, chúng ta cùng khám phá cách nấu chè thập cẩm xem có gì đặc biệt bạn nhé.

1. Nguyên liệu

- 200g đậu xanh không vỏ
- 200g hạt sen
- 100g bột báng hạt lựu
- 150g táo đỏ khô
- 250g cơm dừa non
- 500g đường phèn
- 1 ống va ni

2. Cách làm

- Đậu xanh vỏ sạch, để ráo. Hạt sen tươi rửa sạch.
- Trong thời gian chờ đậu và hạt sen chín, ta rửa sạch táo đỏ rồi thái nhỏ. Cơm dừa rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
- Bột báng, hạt lựu thì ta ngâm vào nước ấm cho nở ra.
- Nấu chè:
Cho hạt sen và đậu xanh vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ dùng (khoảng 500ml là vừa). Bắt nồi lên bếp nấu cho đến khi hạt sen và đậu xanh chín mềm.
Khi đậu và hạt sen chín thì ta cho tiếp bột báng hạt lựu vào nấu cùng.
Tiếp đó cho đường phèn vào, nấu trên lửa vừa.
Khi đường tan hết thì cho tiếp táo đỏ và dừa sợi vào khuấy đều lên, nấu thêm 5 phút nữa rồi cho ống vani vào để tăng vị thơm hấp dẫn cho món chè này.
Chè có độ sánh đặc vừa, dẻo thơm, vị ngọt vừa phải. Bạn có thể gia giảm vị đường tuỳ theo khẩu vị của gia đình nhé.
- Trình bày: Chè này bạn có thể ăn nóng hoặc dùng với đá lạnh đều rất thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.