THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè sầu riêng trân châu

Mùa hè đang gõ cửa, cùng vào bếp và chế biến món chè sầu riêng thơm ngon khó cưỡng này cho cả gia đình nhé!

1. Nguyên liệu

- 100 bột năng
- 50-60 ml nước đang sôi (bắt buộc phải đang sôi)
- 20 g đường
- Sầu riêng 
- Thạch đen thái miếng
- Thạch dừa 
- Mít thái sợi
- Phần nước cốt dừa: 400 ml nước cốt dừa, 100 g đường, 100 ml nước, 1/3 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Nấu nước cốt dừa: Nước cốt dừa + nước lạnh + đường + muối cho hết vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu tan là tắt bếp (không để sôi).
- Bột năng + đường cho vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước sôi vào dùng đũa khuấy đều. Rồi mang bao tay nhồi bột thành 1 khối dẻo không dính tay. Cuối cùng là bạn vo viên tròn nhỏ.
Ghi chú: Nếu muốn màu xanh hay mày hồng thì bạn cứ thay nước sôi thành nước lá dứa nấu sôi hay nước rau dền đang sôi nhé.
- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho các viên trân châu vào luộc. Khi trân châu nổi lên bạn vẫn phải luộc thêm vài phút nữa trước khi vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh. (Cách này giúp các viên trân châu bột năng trong veo bóng đẹp)
- Thạch đen cắt hạt lựu. Mít thái sợi.
- Trình bày: Trân châu cho ra chén cùng thạch đen + thạch dừa + mít. Chan nước cốt dừa vào chính giữa rồi bạn cho sầu riêng vào giữa bát. Giờ bạn đã có ly chè sầu riêng thập cẩm hấp dẫn rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.