THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè thạch trái cây pha lê

Chè thạch trái cây pha lê là món chè đang được mọi người yêu mến ở Hà Nội. Gọi là chè thạch trái cây pha lê bởi trong món chè này sẽ gồm chè bơ và thạch trái cây. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với thạch trái cây dẻo, lạnh đúng là một lựa chọn hoàn hảo cho cái nóng 36, 37 độ của Hà Nội những ngày này. 

1. Nguyên liệu

- Phần chè bơ:
  • 200g thịt quả bơ
  • 100ml sữa tươi
  • 50ml nước cốt dừa
  • 30g sữa đặc
  • 1 ít vỏ chanh
  • 4 lá gelatine
- Phần thạch pha lê:
  • 250ml nước
  • 4-5 muỗng đường
  • 1/2 muỗng cafe bột rau câu trong
  • Trái cây
- Phần nước cốt dừa:
  • 100ml nước cốt dừa
  • 4-5 muỗng sữa đặc

2. Cách làm

2.1. Làm chè bơ
- Cắt đôi quả bơ, nạo lấy thịt bơ cho vào máy xay nhuyễn.
- Ngâm gelatin với nước, vớt ra.
- Đun sữa + nước cốt dừa + sữa đặc trên bếp, cho gelatin vào khuấy tan.
- Bắc xuống cho bơ xay vào, bào ít vỏ chanh cho thơm vào.
- Trộn đều và cho ra khuôn, giữ lạnh đến khi đông.
2.2. Làm thạch pha lê
- Hoà bột rau câu và đường, đun nước sôi .
- Từ từ cho bột rau câu và đường vào khuấy liên tục. Bắc nồi xuống để nguội 3-5 phút
- Cắt nhỏ trái cây yêu thích: dâu, mít, kiwi, dưa… Cho trái cây ra khuôn, đổ thạch đã nấu vào quá chiều cao của lỗ 1 tí, sau đó đậy nắp khuôn lại chờ đông trong 1-2 giờ.
- Lượng thạch nấu được dùng cho 10 viên thạch tròn. Nếu khuôn lớn hơn, nhiều lỗ hơn bạn nhân thêm công thức nhé.
2.3. Nấu nước cốt dừa chan
- Đun 2 nguyên liệu trên bếp với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.
- Bắc xuống để nguội.
2.4. Trình bày và thưởng thức
- Lấy chè bơ ra khỏi khuôn, đặt viên thạch thêm nước đá và chan nước dừa là bạn đã hoàn thành món tráng miệng này.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.