Chè thạch trái cây pha lê là món chè đang được mọi người yêu mến ở Hà Nội. Gọi là chè thạch trái cây pha lê bởi trong món chè này sẽ gồm chè bơ và thạch trái cây. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với thạch trái cây dẻo, lạnh đúng là một lựa chọn hoàn hảo cho cái nóng 36, 37 độ của Hà Nội những ngày này.
- Phần chè bơ:
- 200g thịt quả bơ
- 100ml sữa tươi
- 50ml nước cốt dừa
- 30g sữa đặc
- 1 ít vỏ chanh
- 4 lá gelatine
- Phần thạch pha lê:
- 250ml nước
- 4-5 muỗng đường
- 1/2 muỗng cafe bột rau câu trong
- Trái cây
- Phần nước cốt dừa:
- 100ml nước cốt dừa
- 4-5 muỗng sữa đặc
2.1. Làm chè bơ
- Cắt đôi quả bơ, nạo lấy thịt bơ cho vào máy xay nhuyễn.
- Hoà bột rau câu và đường, đun nước sôi .
- Cắt nhỏ trái cây yêu thích: dâu, mít, kiwi, dưa… Cho trái cây ra khuôn, đổ thạch đã nấu vào quá chiều cao của lỗ 1 tí, sau đó đậy nắp khuôn lại chờ đông trong 1-2 giờ.
- Lượng thạch nấu được dùng cho 10 viên thạch tròn. Nếu khuôn lớn hơn, nhiều lỗ hơn bạn nhân thêm công thức nhé.
- Đun 2 nguyên liệu trên bếp với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.
- Lấy chè bơ ra khỏi khuôn, đặt viên thạch thêm nước đá và chan nước dừa là bạn đã hoàn thành món tráng miệng này.
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét