Không giống như các món chè sầu riêng được làm theo cách truyền thống, món chè sầu riêng lần này có tạo hình, màu sắc, hương vị rất riêng và độc đáo. Đảm bảo bạn ăn một lần mà mê ngay!
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần)
- 300 g thịt sầu riêng
- 100 g sữa chua không đường
- 20 g đường
- 150ml sữa tươi
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 3 lá gelatin
- Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa + 100 ml nước lạnh + 70 g đường
2. Cách làm
- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 10 - 15 phút.
- Sầu riêng cho vào máy xay sinh tố cùng với 100 ml sữa tươi + sữa chua + sữa đặc + đường xay nhuyễn.
- Cho 50 ml sữa tươi còn lại vào 1 nồi nhỏ hâm nóng, sau đó vớt lá gelatine cho vào hòa tan, cho hỗn hợp này vào hỗn hợp sầu riêng đã xay nhuyễn khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp này vào bát hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè sầu riêng sữa chua sẽ đông.
- Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa + 100 ml nước lạnh + 70 g đường cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp.
- Khi ăn, cho chè sầu riêng sữa chua ra đĩa/ bát, chan nước cốt dừa vào cùng với ít mít thái sợi và thạch dừa + thạch đen là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét