THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè sắn viên 2 màu

Khi những cơn gió mùa đông bắc kéo về là lúc ta chỉ mong ước được ngồi ăn chút gì nóng nóng bên bếp lửa nhỏ bập bùng. Chè sắn là món chè dân dã rất phổ biến mỗi khi đông tới. Món chè gắn bó với thời niên thiếu của khá nhiều người. Từng miếng sắn bở, bùi hòa quện với phần nước đường sánh sánh thơm phức mùi gừng. Một bát chè sắn nóng sẽ làm ấm lòng ngày mùa đông giá lạnh.

1. Nguyên liệu

- 400g sắn
- 200g đường thẻ
- 100g đường nâu
- 200g bột năng
- 10 lá dứa
- Gừng

2. Cách làm

- Sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi đem luộc với 1 chút xíu muối. Lá dứa rửa sạch, xay lấy nước cốt.
- Cho phần đường thẻ vào 1 lít nước, đem đun sôi.
- Khi sắn đã bở, vớt sắn ra, bỏ phần xơ ở giữa, nghiền mịn sắn trộn với 100g đường nâu. Lấy 1 nửa số sắn đã nghiền trộn với phần nước cốt lá dứa.
- Nặn sắn thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn. Sau đó thả vào nồi nước đường đang sôi vặn nhỏ lửa.
- Bột năng hòa với chút nước cho đều, sau đó từ từ đổ vào nồi chè sắn khuấy đều tay để tránh vón cục.
- Gừng rửa sạch, băm nhỏ thả vào nồi chè. Đợi sôi trở lại là được.
- Múc chè ra bát, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.