THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè sắn (4)

Bát chè nóng hổi với vị ngọt thanh của đường, vị thơm của gừng, miếng sắn bở, vị bùi béo của lạc rang và dừa khiến món ăn không thể chê vào đâu được.

1. Nguyên liệu

- Sắn tươi: 2 củ
- Đường
- Muối trắng
- Bột năng
- Cùi dừa
- Đậu phộng
- Nước cốt dừa, nếu thích

2. Cách làm

- Sắn bóc bỏ vỏ cho vào nồi, cho thêm một chút muối luộc chín rồi cho ra rổ để nguội.
Thái sắn ra thành từng miếng nhỏ.
- Dừa cạo bỏ vỏ nâu,rửa sạch, nạo thành sợi. Gừng đập dập băm nhỏ.
- Cho sắn vào nồi, đổ nước săm sắp mặt sắn, cho gừng băm nhỏ vào đun sôi khoảng 5 phút.
- Cho đường vào nồi sắn, cho khoảng từ 100-200g tuỳ khẩu vị của bạn, tiếp tục đun sôi, các bạn có thể bổ sung thêm nước nếu thấy nồi chè sắn đặc.
- Hoà 2 thìa cơm bột năng với nước sau đó đổ vào nồi chè, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều, tiếp tục đun sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.
- Lạc rang chín, giã dập.
- Múc chè sắn ra bát, rắc lạc rang và dừa nạo lên trên thưởng thức nóng, các bạn có thể cho thêm nước cốt dừa.
Trời mưa rét thế này được bát chè sắn nóng hổi mà ăn thì thật tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.