THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Pudding sầu riêng bột báng nướng

Với công thức này, nguyên liệu sầu riêng đã được chế biến một cách hoàn toàn khác biệt so với những món ăn từ sầu riêng thông thường. Bột báng dai dai kết hợp với vị béo ngậy của sầu riêng sẽ khiến bạn ngất ngây!

1. Nguyên liệu

- 100g sầu riêng
- 50g bột báng
- 40g đường
- 20g bơ
- 300ml sữa tươi
- 50ml sữa đặc (nếu không thích ăn ngọt, bạn giảm phần đường ở trên đi)
- 1 quả trứng
- 30g bột custard

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho bột báng vào nấu từ 10 - 12 phút rồi tắt bếp.
- Đậy kín nắp nồi trong 5 phút cho bột báng chín chuyển màu trong.
- Trút phần bột báng ra rây cho ráo nước rồi xả dưới vòi nước lạnh.
- Bạn cho 100ml sữa tươi, bột Custard, trứng gà vào tô và trộn đều.
- Cho chỗ sữa còn lại vào nồi, thêm sữa đặc không đường, bơ, đường vào nồi đun nhỏ lửa cho sôi nhẹ.
- Từ từ thêm hỗn hợp trứng sữa vào, khuấy đều và đun đến khi hơi đặc lại.
- Bạn tắt bếp và cho bột báng vào nồi, trộn đều.
- Bạn cho hỗn hợp ra khuôn, cho tiếp 1 lớp sầu riêng tươi bên trên rồi lại phủ thêm 1 lớp bột báng trứng sữa nữa.
- Cho khuôn vào lò, nướng ở 200 độ C từ 15 - 20 phút, đến khi thấy bề mặt trên cùng của bánh chuyển màu vàng nâu nhạt là được.
Bột báng dai dai kết hợp với sầu riêng béo mịn, vàng ruộm trông hấp dẫn quá chừng!
Chúc các bạn thành công

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.