Món chè thanh long bột báng làm cực nhanh mà ăn thì mát lành vô cùng. Bạn có thể đãi cả nhà món ngon này mà không hề tốn thời gian để nấu nướng đâu nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 quả thanh long đỏ
- 30g bột báng
- Mật ong
- Nước cốt dừa
- Nước
2. Cách làm
- Bột báng rửa sạch, cho vào nồi luộc sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh bột báng 10 phút thì tắt bếp.
Vớt bột báng ra xả với nước sau đó ngâm vào nước lạnh 5 phút.
- Đổ bột báng lại nồi đun sôi tiếp và ninh bột báng 5 phút. Sau đó đậy vung lại và ngâm 10 phút. Khi thấy bột báng trong hoàn toàn là được. Lúc này cho bột báng ra tô.
- Thanh long cắt nhỏ sau đó cho qua rây để nghiền mịn.
- Hòa nước cốt thanh long, nước cốt dừa, nước lọc, mật ong với nhau sao cho vừa miệng.
- Cho bột báng ra tô, thêm nước cốt vừa pha ở trên vào...
... Thêm thanh long cắt miếng là hoàn thành rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét